Lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam 2023

15:53 ngày 12/05/2023

Lương của các cầu thủ Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng, kinh nghiệm, thành tích và độ tuổi. Tuy nhiên, thông tin về lương cầu thủ thường không được công bố công khai và chính thức từ các câu lạc bộ hoặc Liên đoàn bóng đá Việt Nam bởi đây là một vấn đề khá nhạy cảm.

Xem thêm: Ý nghĩa và biệt danh của các cầu thủ bóng đá

Mức lương tối thiểu cầu thủ bóng đá Việt Nam

Được biết tại V-League hiện nay, các HLV và cầu thủ được trả mức lương tối thiểu là 10 triệu đồng/người/tháng cho các CLB tham gia giải đấu cao nhất và 6 triệu đồng/người/tháng cho các CLB thi đấu ở hạng nhất, và điều khoản này đã được giữ nguyên trong nhiều năm. Mức lương này được coi là phù hợp với mức lương trung bình của các ngành nghề khác trong xã hội, tuy nhiên, nhiều CLB vẫn đang phải đối mặt với khó khăn trong việc chi trả mức lương này.

lương cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam

Bên cạnh đó, một số đội bóng đã đưa ra quy định rõ ràng rằng mức lương của những cầu thủ được đào tạo bởi chính CLB sẽ thấp hơn so với những cầu thủ được mua về từ bên ngoài. Ví dụ như tại CLB Quảng Nam, cầu thủ Huỳnh Tấn Sinh, người đã được đào tạo tại lò đào tạo của đội, nhận được mức lương 12 triệu đồng một tháng, thấp hơn mức lương khoảng 15-16 triệu đồng của các cầu thủ khác. Những trụ cột như Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung nhận được mức lương cao hơn, lên đến 25 triệu đồng một tháng, trong khi các cầu thủ trẻ sẽ nhận được mức lương dao động từ 10-15 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

Tương tự ở các đội bóng lớn như CLB Hà Nội, các cầu thủ đàn anh như Văn Quyết, Thành Lương sẽ nhận được số tiền khoảng 35-38 triệu đồng/tháng còn các ngôi sao trẻ hơn sẽ thấp hơn khá nhiều.

Cầu thủ lương cao nhất việt nam 2023

Trước đây Công Phượng nắm giữ vị trí số 1 những cầu thủ nhận lương cao nhất Việt Nam. Theo đó tiền đạo xứ Nghệ nhận được mức lương khoảng 120 triệu đồng/tháng đến từ CLB TP HCM ở mùa giải V-League 2020.

Tuy nhiên sau khi trở về từ nước ngoài, thủ môn Đặng Văn Lâm mới là cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Cụ thể khi đồng ý đặt bút ký hợp đồng với TopenLand Bình Định, đội bóng được coi là “PSG Việt Nam”, Văn Lâm nhận được mức lương khủng lên đến 17.000 USD/tháng (gần 400 triệu đồng). Đây là mức lương cao nhất V-League hiện nay, đặc biệt là ở vị trí thủ môn, điều mà chỉ có những bội bóng nhà giàu mới có thể khảm nổi mức trên.

8 cầu thủ có mức lương cao nhất Việt Nam 

1. Đặng Văn Lâm – CLB Topenland Bình Định

Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Quốc Gia Việt Nam hiện nay. Sau khi chuyển ra nước ngoài thi đấu cho 2 CLB là Muangthong United của Thái Lan và Cerezo Osaka của Nhật Bản, Văn Lâm quyết định đầu quân cho Topenpland Bình Đình.

Tại đây, Văn Lâm sẽ nhận mức lương lên đến 17.000 USD/tháng (gần 400 triệu đồng) chưa kể các khoản thưởng khác. Đây là mức lương mơ ước của rất nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay mà chỉ có gã nhà giàu Topenpland Bình Định mới có thể khảm nổi.

2. Đoàn Văn Hậu – CLB Công An Hà Nội

Cầu thủ hậu vệ Đoàn Văn Hậu là một tên tuổi nổi bật trong bóng đá Việt Nam, đặc biệt là khi anh là thành viên chủ chốt của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Trước đó, anh đã có những năm thành công tại CLB Hà Nội T&T với 3 chức vô địch V-League, 2 Cúp Quốc gia và 2 Siêu Cup Quốc gia.

Hiện tại, Đoàn Văn Hậu đã chuyển đến CLB Công An Hà Nội sau khi hợp đồng với CLB Hà Nội T&T kết thúc. Anh được hưởng mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng tại đội bóng mới, đây là một mức lương khá cao đối với một cầu thủ nội.

3.Nguyễn Công Phương – CLB TP HCM

Vào năm 2020, Công Phượng chính thức chia tay đội bóng Hoàng Anh Gia Lai để đến chơi cho đội bóng TP Hồ Chí Minh, nơi ông thầy cũ của anh, người đồng hương Nguyễn Hữu Thắng đang làm chủ tịch.

Mức lương mà CLB TP Hồ Chí Minh trả cho tiền đạo Công Phượng là 120 triệu đồng mỗi tháng, một mức lương rất cao đối với một cầu thủ Việt Nam. Công Phượng đã được trả mức lương cao tại CLB này, tuy nhiên anh gần như chưa đáp ứng được mong đợi của đội bóng. Đầu mùa giải 2023, cầu thủ này đã quyết định chuyển đến thi đấu cho CLB Yokohama (Nhật Bản) với bản hợp đồng kéo dài 3 năm.

4.Nguyễn Quang Hải – CLB PauFC

Hiện tại, mức lương của Quang Hải nhận được tại CLB PauFC chỉ rơi vào khoảng 35.000 bảng/năm (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Đây là mức lương cao so với mặt bằng chung cầu thủ Việt Nam nhưng lại khá thấp so với nước ngoài. Có lẽ vì không được ra sân thường xuyên nên hiện nay Quang Hải là cầu thủ nhận lương thấp nhất PauFC.

Rất có thể tại mùa giải sau, Quang Hải sẽ rời PauPC và nhiều thông tin đồng đoán cho rằng anh đang liên hệ với CLB Muangthong United, đội bóng cũ của Văn Lâm để chuyển về Thái Lan thi đấu nhằm cứu vãn sự nghiệp.

5.Phan Văn Đức – CLB Công An Hà Nội

Phan Văn Đức, một tiền đạo nhỏ con người Nghệ An đã chơi bóng cho đội bóng quê hương suốt 7 mùa giải và đã gia hạn hợp đồng với CLB sân Vinh vào ngày 19/5/2022 với mức lương 60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của nửa năm trước đây. Hiện tại, Phan Văn Đức đã chuyển sang thi đấu cho Công An Hà Nội, đội bóng mới lên hạng V-League mùa giải 2023. 

Theo thỏa thuận của cầu thủ và lãnh đạo CLB Sông Lam, Phan Văn Đức sẽ kết thúc hợp đồng sớm hơn một năm vì nguyện vọng cá nhân và CLB SLNA đã đồng ý để anh ra đi. Tuy nhiên, mức lương mới của anh tại Công An Hà Nội vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với mức lương 60 triệu đồng/tháng mà anh nhận được ở SLNA.

6. Trần Đình Trọng - CLB Topenpland Bình Định

Trung vệ của đội tuyển Việt Nam vào đầu năm 2022 không đạt được thỏa thuận trong hợp đồng với CLB Hà Nội T&T và quyết định rời đội bóng thủ đô để gia nhập đội bóng mới nổi TopenLand Bình Định. Với phong cách chơi chắc chắn và kiên cường, anh được xem là cầu thủ "săn Tây" do luôn đối phó hiệu quả với các cầu thủ ngoại cao to hơn. TopenLand Bình Định đã chi ra khoảng 10,5 tỷ đồng trong vòng 3 năm để giữ chân trung vệ này.

Mức lương của Đình Trọng tại TopenLand Bình Định được đánh giá rất cao, xấp xỉ 70 triệu đồng/tháng, cùng với nhiều khoản thưởng theo điều khoản hợp đồng. Đây là mức lương rất cao đối với một trung vệ tại V-League. Anh đã đóng góp rất nhiều cho đội bóng trong mùa giải và giúp Bình Định đạt được vị trí thứ 3 chung cuộc V-League 2022.

7. Nguyễn Thành Chung – CLB Hà Nội T&T

Hà Nội T&T là một đội bóng rất nổi tiếng tại V-League với thành tích thống trị giải bóng đá cao nhất Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhiều cầu thủ trong đội hình của đội cũng đang thi đấu cho tuyển quốc gia. Nguyễn Thành Chung là một trong số đó, anh đã có một chặng đường dài gắn bó với đội bóng thủ đô và cùng với đội này, anh đã đạt được rất nhiều thành công như 3 chức vô địch V-League, 2 Cúp Quốc gia và 3 Siêu Cup Quốc gia.

Tại mùa giải V-League 2023, CLB Hà Nội T&T đã thành công trong việc giữ chân Nguyễn Thành Chung với hơn 10 tỷ đồng tiền lót tay cho ba năm hợp đồng kéo dài đến năm 2025. Và đương nhiên, mức lương mới mà Thành Chung sẽ được trả sẽ cao hơn rất nhiều so với lương cũ, thậm chí còn cao hơn mức 55 triệu đồng mỗi tháng mà TopenLand Bình Định muốn trả cho anh khi gia nhập đội bóng đất võ.

8. Hà Đức Chinh – CLB TopenLand Bình Định

Hà Đức Chinh đã quyết định rời CLB SHB Đà Nẵng sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Sau nhiều năm cống hiến cho đội bóng Sông Hàn, anh đã đồng ý ký hợp đồng 3 năm với PSG Việt Nam, với số tiền lót tay là 4,8 tỷ đồng đến năm 2025.

Đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng quả thật rất tham vọng trong việc phá vỡ sự thống trị của Hà Nội T&T tại V-League trong thời gian gần đây. Họ đầu tư rất nhiều tiền để chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng. Hà Đức Chinh, một tiền đạo tầm cỡ, đã được chiêu mộ và anh sẽ nhận được mức lương 45 triệu đồng/tháng tại đội bóng Trung Bộ này.

 

 

 

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Bền
Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội 10000, Việt Nam
Điện thoại: 0383216124
Email: [email protected]
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Điều khoản dịch vụ | Liên hệ