Ai là cầu thủ cao nhất việt nam? Top 10 cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất 2023

14:36 ngày 16/05/2023

Chiều cao là một yếu tố quan trọng trong bóng đá, giúp cầu thủ có lợi thế trong những pha không chiến, tranh chấp và tốc độ. Tuy nhiên, chiều cao không phải là tất cả, cầu thủ còn phải có kỹ thuật, thể lực và tinh thần thi đấu tốt để mang lại thành công cho đội nhà.
 

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá Việt Nam

Chiều cao trung bình cầu thủ Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lối chơi và kết quả của đội bóng. Theo thống kê, chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 là 1m77, chỉ kém Thái Lan và Singapore trong khu vực Đông Nam Á. Nhờ vào sự đầu tư và phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể so với các kỳ AFF Cup trước đây.

Chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam không chỉ giúp cho họ có lợi thế trong những pha không chiến, mà còn tạo ra sự cân bằng và linh hoạt trong các tuyến. Các cầu thủ Việt Nam có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau, từ hàng thủ cho đến hàng công, từ trung tâm cho đến biên. Đây là một điểm mạnh của đội bóng thời HLV Park Hang Seo còn dẫn dắt, khi họ có thể thay đổi chiến thuật và phương án tùy theo đối thủ và tình huống trên sân.

Cầu thủ nào cao nhất việt nam?

Cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là thủ môn Bùi Tấn Trường, người đang thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội T&T và đội tuyển quốc gia. Anh có chiều cao 1m88, thuận lợi trong việc cản phá các cú sút của đối phương. Anh cũng là một trong những thủ môn giàu kinh nghiệm và bình tĩnh nhất trong làng bóng đá Việt Nam.

Ngoài Bùi Tấn Trường, còn có một số cầu thủ khác có chiều cao ấn tượng trong đội hình tuyển Việt Nam, như Đoàn Văn Hậu (1m86), Nguyễn Hoàng Đức (1m83), Bùi Hoàng Việt Anh (1m84), Nguyễn Tiến Linh (1m78) hay Lương Xuân Trường (1m78). Những cầu thủ này đều có vai trò quan trọng trong các vị trí khác nhau trên sân, từ hàng phòng ngự cho đến hàng công.

Chiều cao là một yếu tố giúp các cầu thủ có lợi thế trong các tình huống tranh chấp bóng bổng, đánh đầu hay chạy chỗ. Tuy nhiên, ngoài chiều cao, các cầu thủ còn phải có kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh và tinh thần thi đấu tốt để góp phần mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

Thủ môn nào cao nhất Việt Nam?

Như đã nói ở trên, cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là thủ môn Bùi Tấn Trường, người đang thi đấu cho CLB Hà Nội T&T. Anh có chiều cao lên tới 1m90, vượt trội so với nhiều thủ môn khác trong nước. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Đồng Tháp, sau đó chuyển đến khoác áo Xuân Thành Sài Gòn vào năm 2012 với mức giá cao nhất lên tới 9 tỷ đồng, trở thành thủ môn có giá trị chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tại thời điểm đó.. Sau đó, anh chuyển sang Bình Dương và gắn bó với đội bóng này cho tới cuối mùa giải 2019. Năm 2020, anh gia nhập Hà Nội FC và trở thành nhân tố quan trọng trong thành công của đội bóng thủ đô.

Bùi Tấn Trường cũng là một trong những thủ môn có nhiều lần được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Anh từng có những sai lầm nghiêm trọng khiến U23 Việt Nam thua U23 Malaysia 0-1 tại chung kết SEA Games 2009 và ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2010. Tuy nhiên, anh cũng có những pha cản phá xuất sắc khiến NHM phải trầm trồ. Anh được coi là một trong những thủ môn có kỹ năng phán đoán và ra vào hợp lý nhất Việt Nam hiện nay.

Ngoài Bùi Tấn Trường, còn có một số thủ môn khác cũng có chiều cao khá cao trong bóng đá Việt Nam, như Đinh Hoàng La (1m90), Phan Minh Thành (1m93), Trần Bửu Ngọc (1m92) hay Đặng Văn Lâm (1m88) . Chiều cao là một yếu tố quan trọng giúp các thủ môn có lợi thế trong việc bắt bóng và chống chọi với các tiền đạo. Tuy nhiên, không phải chỉ có chiều cao là đủ, các thủ môn còn phải rèn luyện kỹ năng, phản xạ và tinh thần để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Top 10 cầu thủ cao nhất Việt Nam:

1.Thủ môn: Bùi Tấn Trường (1,88 m). 

2. Đoàn Văn Hậu (1,86 m). 

3. Bùi Hoàng Việt Anh (1,86 m) 

4. Nguyễn Hoàng Đức (1,83 m)

5. Quế Ngọc Hải (1,82 m)

6. Đỗ Duy Mạnh (1,80m)

7. Hồ Tấn Tài (1,80 m)

8. Nguyễn Thành Chung

9. Lương Xuân Trường (1,78 m). 

10. Nguyễn Tiến Linh (1,78 m)

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Bền
Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội 10000, Việt Nam
Điện thoại: 0383216124
Email: [email protected]
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Điều khoản dịch vụ | Liên hệ